Bình nước nóng bị rò điện nguyên nhân do đâu

Bình nóng lạnh rò điện là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn đáng tiếc nhất khi sử dụng thiết bị làm nóng trong gia đình, đây cũng được xem như mối đe dọa cho người sử dụng nếu không phát hiện kịp thời. Nếu phát hiện ra hiện tượng rò điện trên thiết bị của mình, người dùng cần ngưng sử dụng lập tức, đồng thời gọi ngay đến trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa uy tín nhất. Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyến cáo người dùng cần hiểu rõ được một số nguyên nhân gây ra tình trạng rò rỉ điện để biết cách phòng tránh cũng như khắc phục kịp thời.

bình nóng lạnh rò điện

Nguyên nhân gây ra tình trạng bình nước nóng rò điện

Tại sao bình nóng lạnh bị rò điện, nguyên nhân gồm có:
- Thứ nhất phải nghĩ đến vật liệu của thiết bị bạn đang sử dụng, dây mayso có chính hãng không, nếu là loại nhập lậu, kém chất lượng thì khả năng rò điện rất cao
- Thứ hai là do sự oxy hóa của một số bộ phận khác như chiếc gioăng cao su cách điện tiếp nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện. Sau một thời gian sử dụng bộ phận này tạo ra vết nứt trên vật liệu cao su tạo điều kiện cho nước thấm qua, từ đó dẫn điện truyền ra ngoài, tạo môi trường rò điện. Khi bộ phận này gặp vấn đề và không còn khả năng cách điện như trước nữa dẫn đến hiện tượng mất nước, trong bình không còn nước ngập thanh đốt điện trở, dây mayso lại vẫn hoạt động bình thường, tạo nhiệt đốt cháy gioăng.

Xem thêm: bình nóng lạnh vào điện nhưng không nóng
- Thứ ba là do chính bản thân người dùng luôn lầm tưởng rằng, mỗi thiết bị bình nóng lạnh đều có rơle ngắt điện tự động khi có sự cố rò điện nên yên tâm để máy hoạt động liên tục 24/24, kể cả khi tắm. Nhưng trên thực tế bộ phận này chỉ có nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ nước đó là khi nhiệt độ nước thấp rơle sẽ cấp điện còn cao sẽ tự ngắt điện, thiết bị này không phải để bảo vệ chống rò điện như một số người nghĩ.
Chính hành động bất cẩn đó đã khiến cho dây mayso, dây dẫn điện hoạt động quá tải nên bị hư hỏng, dẫn đến rò điện. Thường thì hiện tượng rò điện của bình nóng lạnh chỉ sảy ra khi có sự thông mạch từ dây mayso với môi trường bên ngoài, khi lớp cách điện này bị ăn mòn, bong tróc hoặc hư hại dẫn đến tình trạng rò điện.

tại sao bình nóng lạnh bị rò điện

Không chỉ có thế, một số người tiêu dùng vì không quan tâm đến thời gian bảo trì, bảo dưỡng của sản phẩm, dẫn đến các thị bị bên trong bình bị ăn mòn, bong tróc gây rò điện. Đặc biệt có một số gia đình còn lắp chung đường ống dẫn nước với dây điện nên khi vỏ dây giòn, rỉ, rò điện sẽ gây chập toàn bộ hệ thống điện gia đình, ảnh hưởng trầm trọng đến tính mạng cũng như tài sản. Ngoài ra máy nước nóng bị rò điện cũng có thể vì chiếc gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện có thể bị nứt, bong tróc gây thấm nước, tạo môi trường dẫn điện ra ngoài, rất dễ bị giật nếu người dùng chạm phải.

Xem thêm: tại sao bình nóng lạnh không vào điện
Để khắc phục hiện tượng trên bạn cần ngưng sử dụng thiết bị lập tức và gọi ngay đến dịch vụ sửa chữa để được thay mới hoặc tìm ra giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mỗi khi bạn có nhu cầu, chỉ cần bấm số Hotline tư vấn miễn phí: 0942.406.336 hoặc 0473.085.688
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CỦA TÂN Á ĐẠI THÀNH
Địa chỉ : 290 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Toàn bộ các kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm sẽ phục vụ mọi rắc rối của thiết bị trong gia đình bạn một cách nhanh chóng, chất lượng, an toàn và uy tín.

Từ khóa:  

Xem thêm : sửa máy lọc nước kangaroo

Bình luận