Cách khắc phục bình nước nóng bị tắc không ra nước

Một số vấn đề thường hay gặp phải khi sử dụng bình nước nóng đó là đường ống nước bị tắc, bình nóng lạnh không vào điện, nước không nóng khi bật nguồn… Để khắc phục được những vấn đề trên bạn thường hay gọi đến các dịch vụ sửa chữa, các trung tâm bảo hành… nhưng thời gian chờ đợi là rất lâu, điều này nhiều khi gây nên nhiều vấn đề bất cập vì không có thiết bị sử dụng khi cần. Vậy những trường hợp này có thể khắc phục được không, bài viết này sẽ giúp bạn kiểm tra kỹ hơn nguyên nhân, đồng thời có thể tự sửa chữa được khi cần thiết.

bình nước nóng bị tắc không ra nước

Một số nguyên nhân gây ra đường ống nước bị tắc nghẽn

Thông thường khi bình nước nóng bị tắc chủ yếu là do các nguyên nhân sau, nếu xảy ra trường hợp trên bạn cần kiểm tra theo các cách sau:
+ Kiểm tra lại xem các đầu dây đấu đường nước nóng với nhau có bị chập điện không
+ Kiểm tra các đường ống dẫn nước đầu vào đầu ra có vướng tắc vật gì không
+ Kiểm tra van nước đã mở chưa hay khóa nhầm chiều
+ Kiểm tra nguồn nước cấp vào bình có đủ nước hay thiếu
Nếu kiểm tra các vấn đề trên mà bạn tự thấy có thể sửa chữa hoặc khắc phục được, bạn hãy thực hiện những trường hợp đơn giản đế nhu cầu sử dụng không bị gián đoạn. Tuy nhiên đối với một số trường hợp liên quan đến sự an toàn của người dùng hoặc không thuộc lĩnh vực chuyên môn sẽ không thể làm được bạn hãy gọi đến dịch vụ sửa chữa uy tín hoặc gọi đến trung tâm bảo hành để giải quyết triệt để. Tránh các trường hợp tự ý sửa chữa dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị, đồng thời không bảo đảm độ an toàn cho chính gia đình mình.

Các hiện tượng gặp phải khác:

Bình nóng lạnh bị kêu khắc phục ra sao

Máy nước nóng không lên nguồn

Cách khắc phục đường ống nước, bình nóng lạnh bị tắc

Khi bình nóng lạnh bị tắc nếu trong trường hợp các vòi nước đều không ra nước thì có thể nguyên nhân do nhiệt độ nước bên trong bình quá cao làm đường dẫn và vòi bị chảy, biến dạng dẫn đến tắc. Cũng còn một nguyên nhân khác nữa là do đường dẫn nước từ bể chứa nước xuống bình bị tắc làm cho bình k nhận được nước, điều này rất nguy hiểm nếu người dùng không biết và vẫn bật bình lên dẫn đến hiện tượng cháy bình.
Trường hợp tiếp theo là nếu bình sử dụng quá lâu khiến cặn bám nhiều vào đường ống kh người dùng ít bảo dưỡng dẫn đến các bọt khí sinh ra lúc cắm điện dẫn đến tắc nghẽn đường ống. Vòi dẫn nước vào da bị bào mòn theo thời gian do nhiệt độ nước quá cao và chảy liên tục, lúc này bạn chỉ việc thay thế vòi dẫn khác hoặc cắt đoạn đường ống đó đi là được.

bình nước nóng bị tắc

Yêu cầu đối với người sử dụng bình nước nóng lâu năm đó là nên thường xuyên vệ sinh bình khi không sử dụng, đảm bảo nguồn nước phải sạch, ít cặn bẩn để hạn chế sự tạo cặn bên trong bình. Nếu trường hợp nguồn nước quá bẩn hãy thường xuyên bảo dưỡng, thay mới phụ tùng để đảm bảo chất lượng nguồn nước, đồng thời còn bảo vệ chất lượng thiết bị lâu dài.
Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong vấn đề xử lý và cần được tư vấn, sửa chữa tại nhà hãy liên hệ đến với chúng tôi để được tư vấn, bảo dưỡng tốt nhất: HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CỦA TÂN Á ĐẠI THÀNH
Địa chỉ : 290 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline tư vấn miễn phí: 0942.406.336 hoặc 0473.085.688

Từ khóa:  

Xem thêm : sửa máy lọc nước kangaroo

Bình luận