Có nên bật bình nước nóng lạnh cả ngày nếu không sử dụng đến

Việc sử dụng bình nước nóng sao cho hiệu quả và tận dụng tối đa những tính năng vố có của nó là điều mà rất ít người dùng làm được. Để khai thác triệt để lợi ích của thiết bị này cho sinh hoạt gia đình bạn cần hiểu rõ hơn về công dụng cũng như mặt hạn chế của thiết bị, điều này nhằm nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm, đồng thời đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Vậy câu hỏi “có nên bật bình nóng lạnh cả ngày ” sẽ được các chuyên gia tư vấn nói sao mỗi khi khách hàng cần tư vấn? Bài viết hôm nay sẽ giải quyết cho bạn những thắc mắc ở trên.

Có nên bật bình nước nóng lạnh cả ngày

Sử dụng bình nước nóng như thế nào cho đúng cách

Thông thường sau khi lắp đặt người dùng chỉ cần biết rằng nếu muốn sử dụng nước nóng thì chỉ cần bật công tắc lên, sau đó không có nhu cầu nữa thì tắt công tắc đi là xong. Nhưng có một số gia đình lại có quan niệm rằng, mỗi sản phẩm bình nước nóng đều được lắp thiết bị tự động ngắt điện nếu bình đạt nhiệt độ mong muốn, điều này không làm ảnh hưởng gì đến chất lượng bình và không tốn thêm điện năng. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai, bởi cho dù hệ thống tự ngắt điện có hoạt động tốt đi nữa thì các bộ phận khác cũng vẫn phải hoạt động liên tục. Cứ khoảng sau 1 đến 2 tiếng nguồn nước giảm nhiệt độ xuống dưới mức cho phép thì thanh nhiệt lại hoạt động bình thường, kéo theo các bộ phận khác cũng phải hoạt động theo.
Nếu quy trình này diễn ra liên tục, không ngừng nghỉ thì chỉ sau thời gian ngắn, hiện tượng quá tải diễn ra, khiến cho thiết bị hư hỏng nhanh, gây nguy hiểm cho con người. Đó chính là nguyên nhân gây ra các trường hợp chập điện, rò điện, cháy nổ, thủng bình, điều nguy hiểm hơn nhất đó là ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của chính bản thân và gia đình mình. Vấn đề tiếp theo nữa là nguồn điện tiêu thụ cho chu trình này tương đối lớn, lượng điện năng cung cấp tăng lên gây lãng phí, tăng chi phí cho người dùng.

Máy nước nóng năng lượng xanh loại nào tiết kiệm điện năng?

Hiện nay bình nước nóng sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, văn phòng, trường học… thường có ba loại sau:
- Máy nước nóng dùng điện: loại này phổ biến và được lắp đặt nhiều nhất bởi tính năng của nó đem lại khá phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân. Thuận tiện cho việc sử dụng và lắp đặt, dung tích bình chứa lớn nhỏ, đáp ứng đầy đủ cho mọi yêu cầu. Loại này chủ yếu sử dụng điện tiêu thụ, nên điểm hạn chế là không hoạt động được nếu mất điện.
- Bình nóng lạnh dùng ga: thiết bị này đang ngày càng ít đi trong thị trường Việt Nam bởi nhiều bất cập như khí ga dễ gây nổ, vật liệu đi kèm cồng kềnh, yêu cầu không gian lắp đặt rộng… Ưu điểm duy nhất của loại này là vẫn sử dụng bình thường khi mất điện, ngoài ra còn giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho thế giới

bình nước uống nóng lạnh có tốn điện không

 

- Bình nước nóng năng lượng mặt trời còn được gọi là máy nước nóng năng lượng xanh: Lọai này chưa phổ biến nhiều tại Việt Nam bởi hệ thống lắp đặt cồng kềnh, yêu cầu diện tích lắp đặt phải rộng, hướng đón nắng tốt. Khả năng tạo nước nóng phụ thuộc vào thời tiết, ánh nắng, nếu thời tiết mưa, sương mù hay ban đêm thì không thể thu được chất lượng nước như mong muốn. Chi phí của hệ thống bình nước nóng năng lượng mặt trời khá cao. Ưu điểm của sản phẩm này là an toàn với con người, không hề mất thêm khoản phí nào phát sinh sau khi lắp đặt.
Để lựa chọn được sản phẩm ưng ý từ đại lý uy tín, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất: HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CỦA TÂN Á ĐẠI THÀNH
Địa chỉ : 290 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline tư vấn miễn phí: 0942.406.336 hoặc 0473.085.688

Từ khóa:  

Bình luận