Giải thích nguyên nhân bình nóng lạnh vào điện nhưng không nóng

Thiết bị điện trong gia đình bạn sau một thời gian sử dụng thường có những vấn đề trục trặc khác nhau, bình nóng lạnh cũng vậy, nếu không được bảo dưỡng, vệ sinh đúng định kỳ thì rất dễ gặp phải những tình trạng như hư hỏng, xuống cấp… Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bình nóng lạnh của gia đình không nóng dù đã bật điện, vậy cách khắc phục vấn đề trên như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc trên.

bình nóng lạnh có nước nóng ra yếu

Nguyên nhân bình nóng lạnh không ra nước nóng

Hầu hết nguyên nhân chính làm hư hòng này lo do thanh đốt nhiệt, còn gọi là thanh biến trở, có tác dụng nung nóng nguồn nước lạnh được cấp vào, sau đó chảy ra nước nóng cho người dùng sử dụng. Có thể thanh nhiệt này đã quá hạn sử dụng, tuổi thọ cao làm chất lượng nung nóng kém, khả năng truyền nhiệt giảm. Hoặc do các mối hàn bị bào mòn khi tiếp xúc với nguồn nước cứng lâu dài, dẫn đến khả năng đun nóng nước yếu.
Ngoài ra bạn cũng cần xem xét các thiết bị khác như role, maiso… đây cũng được xem như các vật liệu có liên quan đến khả năng làm nóng nước của bình. Nếu có vấn đề gì người dùng cần thay mới để đảm bảo chất lượng nung nóng nước đảm bảo đúng yêu cầu.
Ngoài hiện tượng bình nóng lạnh không nóng khách hàng cũng hay gặp phải một số vấn đề như: bình nóng lạnh rò rỉ nước, rò rỉ điện, bình nóng lạnh không lên nguồn hay đóng cặn….

Xem thêm: tại sao bình nóng lạnh bị chảy nước

Vậy làm sao để khắc phục được vấn đề bình nước nóng không nóng

Với trường hợp đèn báo sáng nhưng không có nước nóng hoặc nước không nóng do sợi đốt bị đứt, role điện hư hỏng bạn cần thay thế vật liệu mới, nhất là sợi đốt cần đảm bảo chất lượng chính hãng để việc sử dụng an toàn.
Hiện tượng bật điện nhưng đèn báo sáng trên bình không sáng, nước không nóng do role nhiệt độ tự ngắt khi áp suất nhiệt quá cao. Lúc này bạn chỉ cần đo thông mạch lại đường dây điện xem có đứt đoạn nào không, nếu có thì thay thế cái mới còn không thì kết luận chết role. Lúc này bình nóng lạnh có nước nóng ra yếu.
Kiểm tra hệ thống chống giật còn hoạt động hay không bằng cách bật đèn báo trên bình ở nút reset, nếu đèn sáng trở lại thì bộ phận này vẫn hoạt động bình thường, ngược lại là đã hỏng.

Xem thêm: tại sao bình nóng lạnh không ra nước

bình nóng lạnh không có nước nóng

Người dùng cần bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm theo định kỳ mà nhà sản xuất yêu cầu, ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh bình thường xuyên, đồng thời kiểm tra chất lượng nguồn nước gia đình bình, nếu không đảm bảo độ sạch tự nhiên hãy thiết kế thêm máy lọc nước trước khi cấp nước vào bình nóng lạnh. Hiện tượng bình nóng lạnh vào điện nhưng không nóng chỉ là một trong số những nguyên nhân nhỏ ảnh hưởng đến việc sinh hoạt trong gia đình bạn. Nếu để lâu dài các vấn đề nghiêm trọng khác sẽ theo đó làm hư hại, giảm tuổi thọ cho thiết bị của bạn.
Để khắc phục cho vấn đề trên, bạn cần tìm đến những chuyên gia có kinh nghiệm, hoặc gọi đến dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp để được hướng dẫn chi tiết, tránh trường hợp tự ý thay thế dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng của mình bằng tất cả sự chân thành, uy tín, hãy bấm máy và gọi đến ngay bây giờ nếu bạn có thắc mắc gì: HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CỦA TÂN Á ĐẠI THÀNH
Địa chỉ : 290 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
☎️ Hotline tư vấn miễn phí: 0942.406.336 hoặc 0473.085.688

Từ khóa:  

Xem thêm : sửa máy lọc nước kangaroo

Bình luận