Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bình nước nóng trực tiếp Tân Á ĐẠI THÀNH

Việc lựa chọn được một sản phẩm bình nước nóng tốt là điều quan trọng nhất khi sử dụng nhưng mọi người lại thường không quan tâm đến vấn đề lắp đặt như thế nào mới an toàn và thuận tiện nhất cho việc sinh hoạt trong gia đình. Điều đó đã ảnh hưởng trực tiếp đến chính người tiêu dùng và đôi khi còn gây ra sự mất an toàn cho mọi người xung quanh khi ở khu chung cư hay nhà cao tầng… Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách lắp đặt bình nước nóng trực tiếp từ các chuyên gia thuộc nhân viên có kinh nghiệm lâu năm thuộc tập đoàn Tân Á ĐẠI THÀNH.

cách bắt bình nước nóng trực tiếp cho gia đình bạn

Các bước lắp bình nước nóng trực tiếp chi tiết: gồm 4 bước cơ bản

 • - Bước 1: Bắt ốc giá đỡ treo bình nước nóng
  Xác định khoảng cách chính xác giữa hai lỗ treo trên các loại bình nước nóng trực tiếp khác nhau để khoan hai lỗ trên tường kiên cố, đường kính 12mm, lỗ sâu 70 mm. Xoáy vít nở vào lỗ vừa khoan, vặn chặt móc treo sao cho móc cong hướng lên phía trên. Đặt bình lên trên, xoay cho bình đứng thẳng đứng và chắc chắn vào móc.
  Lưu ý ở bước một này là lỗ khoan phải vừa khít với ốc vít, tuyệt đối không để bị rộng hoặc chèn bất cứ vật liệu gì vào vì theo thời gian sử dụng bình có thể bị lỏng, gây nguy hiểm đến người sử dụng. Nếu lỗ khoan quá rộng thì hãy khoan lỗ khác để đảm bảo chất lượng cho thiết bị được treo trên tường chắc chắn.

cách sử dụng bình nước nóng trực tiếp an toàn nhất

 • Bước 2: Bắt ống nước cấp vào bình
  Bắt van an toàn vào đường nước chảy vào bình thường được đánh dấu bằng vòm nhựa màu xanh . Nên bắt 3 đến 4 gen rồi quấn băng keo, tránh bắt quá chặt van gây vỡ và làm kẹt các bộ phận bên trong. Cách bắt bình nước nóng trực tiếp này cần lưu ý và tỉ mỉ để không làm rò rỉ nguồn nước từ ống ra ngoài.
  Nối đường cấp nước cho bình vào phần phía dưới van an toàn bằng ống mềm để dễ dàng cho việc bảo dưỡng sau này. Lấy các ống có viền màu đỏ nối vào ống ra của bình bằng ống kim loại cứng để chịu được sức nóng của nguồn nước chảy ra khi sử dụng.
  Nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để khi vệ sinh người dùng có thể xả nước chứa trong bình ra ngoài. Trong quá trình sử dụng nếu áp suất của nguồn nước cấp vào quá lớn hoặc gần bằng giá trị của van thì cần lắp thêm van giảm áp càng xa bình càng tốt để giảm trọng lực cho bình. Nếu trong lúc sử dụng van an toàn xả có một vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả.
  Người dùng cần lưu ý cách sử dụng bình nước nóng trực tiếp ở bước này để không phải lo lắng về vấn đề sự cố xảy ra.

cách lắp đặt bình nước nóng trực tiếp

 • - Bước 3: Lắp đường dây điện cho thiết bị bình nước nóng
  Tất cả các sản phẩm bình nước nóng đều sử dụng nguồn điện 220V ~ 50 Hz và được gắn thiết bị chống rò điện ELCB. Bạn cần lắp đặt nguồn dây phù hợp với công suất tối đa của bình ( 2500 W). Để giữ an toàn tuyệt đối khi sử dụng bình cần phải được nối đất bằng dây và lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu. Lắp Aptomat phù hợp ở ngoài để nối bình
  trực tiếp vào nguồn điện.

cách dùng bình nước nóng trực tiếp

 • - Bước 4: Kiểm tra và vận hành
  Mở vòi nước nóng ở đường ra để nước tự động chảy vào bình trước khi cắm điện. Sau vài phút, khi thấy nguồn nước chảy ra liên tục thì có nghĩa bình đã đầy nước, khi đó đóng vòi lại. Kiểm tra thật kỹ lần nữa để chắc chắn các mối nối không rò rỉ điện. Khi bật điện lên van nước vào bình luôn để chế độ mở. Xoay núm min – max theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược kim đồng hồ để tăng giảm nhiệt độ.
  Trên đây là bốn cách lắp đặt bình nước nóng trực tiếp mà người dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi muốn sử dụng bình cho gia đình.

Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện quy trình lắp đặt đặt bình nước nóng trực tiếp.

Thông thường khi lắp bình các giá đựng bình cần treo cố định trên tường và cách sàn nhà khoảng 1,5 đến 2m trở lên để vừa có tính thẩm mỹ lại không gây nguy hiểm cho người sử dụng khi gia đình có trẻ nhỏ hay không may điện bị rò rỉ.
Riêng thiết bị bình nước nóng trực tiếp thường thì vỏ bình có một đầu dây để chờ tiếp đất, có nhiệm vụ là triệt tiêu dòng điện khi có hiện tượng rò rỉ
điện. Vì thế khi hướng dẫn cách lắp bình nước nóng trực tiếp người dùng đều được nhấn mạnh về vấn đề này.

cách lắp đặt bình nước nóng trực tiếp

Đối với nhân viên lắp đặt bình nước nóng của tập đoàn Tân Á ĐẠI THÀNH thì việc lắp đặt bình nước nóng luôn được đào tạo chi tiết, bài bản trước khi thực hiện. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng cũng như kinh nghiệm của nhân viên vì sau khi lắp đặt các nhân viên sẽ có trách nhiệm hướng dẫn chi tiết cho người dùng cách dùng bình nước nóng trực tiếp sao cho hiệu quả và an toàn.
Nếu bạn muốn tư vấn và hỗ trợ chi tiết thì hãy liên hệ đến HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CỦA TÂN Á ĐẠI THÀNH
Địa chỉ : 290 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline tư vấn miễn phí: 0942.406.336 hoặc 0473.085.688

Từ khóa: bình nóng lạnhbình nước nóng trực tiếpbình nước nóng gián tiếpbình nước nóng tiết kiệm điện 

Bình luận