Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bình nước nóng trực tiếp an toàn, tiết kiệm

Gia đình bạn đang sử dụng bình nước nóng điện trực tiếp hay chuẩn bị sắm cho phòng tắm của mình một sản phẩm bình nước nóng trực tiếp mà vẫn còn thắc mắc về vấn đề sử dụng như thế nào cho hợp lý vừa tiết kiệm điện lại an toàn. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thông số cùng tính năng riêng để dễ dàng hơn cho việc sử dụng hiệu quả thiết bị trong gia đình mình.

Các lưu ý trước khi sử dụng bình nước nóng trực tiếp

Trước khi hiểu được vấn đề sử dụng bình nước nóng trực tiếp sao cho an toàn tiết kiệm bạn cần lưu ý đến một số vấn đề lắp đặt để chắc chắn rằng thiết bị bạn đang sử dụng thực sự an toàn.
Thông thường việc lắp đặt sẽ do các chuyên viên kỹ thuật của công ty đến tận nhà lắp đặt, nhưng khi nhân viên thực hiện bạn cũng cần nắm rõ các chi tiết quan trọng để kiểm tra trước khi họ ra về, nhằm đảm bảo sự an toàn cho thiết bị bình nước nóng.
- Lắp đặt lưỡng cực theo đúng chuẩn CEI-EN để ngắt nguồn điện tự động khi không có nước cấp vào
- Xem xét công suất chính xác của bình để sử dụng dây điện phù hợp, tránh tình trạng dây điện quá tải gây nóng làm chảy dây, chập mạch, dẫn đến cháy nổ, nguy hiểm nghiêm trọng.
- Hệ thống dây dẫn của bình phải được tiếp đất trực tiếp để thoát nguồn điện bị rò rỉ, đối với các gia đình ở khu chung cư hay nhà cao tầng không thể tiếp đất thì có thể trang bị một cầu dao chống rò điện ELCB
- Tránh việc lãng phí điện năng người dùng chỉ nên bật 10 đến 15 phút trước khi tắm, không nên bật 24/24, hay ngắt hoàn toàn nguồn điện vào bình khi tắm. Trường hợp gia đình có trẻ nhỏ cần thiết kế bình cao và cài đặt nhiệt độ không quá lớn để tránh gây nguy hiểm.

Hướng dẫn sử dụng bình nước nóng trực tiếp hiệu quả, an toàn và tiết kiệm điện

Bài viết giúp cho người dùng  hiểu rõ hơn về các tính năng cũng như một số điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng để đảm bảo chất lượng sản phẩm có độ bền cao hơn và hiệu quả tuyệt đối. Nếu bạn muốn được hướng dẫn sử dụng bình nước nóng trực tiếp chi tiết thì hãy đọc kỹ những điểm nổi bật sau nhé?
+ Thường xuyên vệ sinh các đầu vòi và nguồn nước cấp cần đảm bảo càng sạch càng tốt để tránh các cặn bẩn bám vào gây nghẹt ống dẫn hoặc tạo chất tạo môi trường truyền điện, xuất hiện tình trạng rò điện ra bình làm ảnh hưởng đến người sử dụng.
+ Không để bình bị ướt hay lau khô hoàn toàn máy rồi mới mở điện
+ Kiểm tra kỹ lưỡng bộ phận chống giật điện thông qua hai nút Test và reset. Đầu tiên bạn hãy ấn nút test(kiểm tra) sau đó nhấn reset(khởi động) để máy thử hoạt động, sau 5 giây nước xả ra nóng lên nghĩa là bộ phận chống giật đã hoạt động
+ Trước khi mở máy bạn cần kiểm tra nước, đường dây điện, vòi sen cẩn thận, nếu có phát hiện những vấn đề khác lạ hay có sự cố gì thì hãy ngưng sử dụng, ngắt cầu dao và gọi thợ sửa chữa đến

Bình nước nóng trực tiếp hãng nào tốt nhất thị trường hiện nay

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng bình nước nóng tân á trực tiếp mà vẫn chưa biết địa điểm nào cung cấp sản phẩm chính hãng thì hãy liên hệ đến địa điểm sau để được hỗ trợ miễn phí cũng như hưởng dịch vụ bảo hành tuyệt đối: HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CỦA TÂN Á ĐẠI THÀNH
Địa chỉ : 290 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội Hotline tư vấn miễn phí: 0942.406.336 hoặc 0473.085.688

Từ khóa: bình nóng lạnhbình nước nóng trực tiếpbình nước nóng gián tiếpbình nước nóng tiết kiệm điện 

Bình luận