Lý do bình nóng lạnh bị chảy nước, cách khắc phục

Nếu bình nóng lạnh bị chảy nước không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến việc tiền nước hàng tháng của gia đình bạn tăng cao, ngoài ra nó còn ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt cũng như tuổi thọ của thiết bị nếu tình trạng này kéo dài. Theo các chuyên viên sửa chữa trong ngành máy nước nóng thì thiết bị khi gặp phải những hư hỏng trên cần được sửa chữa kịp thời để tránh các trường hợp trở nên phức tạp hơn. Hiện tượng máy nước nóng bị chảy nước sẽ tạo môi trường cho các vi khuẩn nấm mốc phát triển, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, đồng thời cũng tạo cơ hội cho các vi khuẩn gây bệnh phát sinh. Vậy tại sao bình nóng lạnh bị chảy nước, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề trên.

tại sao bình nóng lạnh bị chảy nước

Lý do bình nước nóng bị chảy nước

Các nguyên nhân chính dẫn đến bình nóng lạnh bị rò nước bao gồm một số vấn đề sau:
- Nguồn nước đặc biệt là nước cứng tự nhiên chứa trên 3ml đương lượng gam cation canxi và magie có trong một lít nước. Khi nước có chứa nhiều thành phần Mg2+ sẽ có vị đắng, tổng hàm lượng ion Ca2+ và Mg2+ cho biết đặc trưng tính chất cứng của nước. Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh bị chảy nước và thủng.

Xem thêm: bình nóng lạnh chảy nước yếu
- Thường thì cấu tạo bên trong bình sẽ có thanh magie, thanh này có tác dụng khử cặn, loại bỏ các chất bẩn trong bình, nhưng sau thời gian sử dụng dài thanh Magie sẽ bị ăn mòn dưới tác dụng của nguồn nước cứng và sau đó là lan sang thành bình khi thanh khử hết, gây ra vấn đề nghiêm trọng đó là rò rỉ nước.
- Có thể do quá trình lắp đặt bình nước nóng cac chuyên viên kỹ thuật không lắp chặt các mối nối khít với nhau khiến nước bị rò ra trong quá trình hoạt động.
- Bình chứa không được bảo trì định kỳ và bảo dưỡng, vệ sinh sau thời gian sử dụng dài, các cặn bận từ nguồn nước lắng xuống đáy bình và ăn mòn thanh magie
- Bình nóng lạnh bị vật cứng đập vào dẫn đến bình nước nóng bị rò nước

bình nóng lạnh bị chảy nước

Cách khắc phục tình trạng bình nước nóng chảy nước

Sau khi đã kiểm tra kỹ và xác định được nguyên nhân vấn đề ở đâu rồi bạn cần tiến hành các bước khắc phục để chấm rứt hiện tượng rò nước xảy ra, nếu tình trạng vượt quá mức cho phép, người dùng cần liên hệ đến các chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp có kinh nghiệm.
+ Nếu bình nóng lạnh bị chảy nước từ mối nối, hãy kiểm tra xem các mối hàn đó có hàn lại được không, nếu được thì tiến hành thay thế các phụ kiện chính hãng, chất lượng khác.
+ Tháo vỏ bình và các bộ phân bên trong bình như thanh Magie nếu bị ăn mòn thì thay thế thanh mới.
+ Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh hay gọi thợ bảo hành định kỳ hay thay thế thanh khử cặn Magie.

>>>>>tại sao bình nóng lạnh không ra nước<<<<<<

Nếu bạn không thể tự sửa chữa được hay cần tư vấn chi tiết hơn trước khi bắt đầu sửa chữa thì có thể liên hệ đến chúng tôi ngay bây giờ, chỉ cần nhấc máy lên và gọi, sao 30 phút các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ có mặt để khắc phục triệt để tình trạng bình nóng lạnh rò nước. HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CỦA TÂN Á ĐẠI THÀNH
Địa chỉ : 290 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
☎️ Hotline tư vấn miễn phí: 0942.406.336 hoặc 0473.085.688

Từ khóa:  

Xem thêm : sửa máy lọc nước kangaroo

Bình luận