Nguyên lý bình nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Bình nước nóng năng lượng mặt trời không chỉ cung cấp nước nóng để phục vụ cho sinh hoạt trong gia đình hàng ngày mà còn giúp tiết kiệm điện năng, chi phí hiệu quả bởi quá trình hoạt động chủ yếu nhờ vào việc sử dụng năng lượng từ mặt trời. Đây là nguồn nhiên liệu vô hạn, không mất bất cứ một chi phí hay công sức nào mà vẫn sử dụng hiệu quả. Nhưng để hiểu và sử dụng tốt nhất thiết bị này người dùng cần hiểu rõ về cấu tạo cũng như cơ chế hoạt động của máy để việc sử dụng diễn ra tối đa nhất. Bài viết này sẽ giúp cho việc lắp đặt cũng như sử dụng của gia đình bạn trở nên đơn giản, hiệu quả hơn.

Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng năng lượng mặt trời.

Để hiểu rõ về nguyên lý bình nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào trước hết bạn cần phải hiểu rõ được thiết bị này dùng để làm gì? Đây là dòng sản phẩm cung cấp nguồn nước nóng cho sinh hoạt của người dùng bằng việc nhờ vào quang năng từ mặt trời chuyển hóa thành nhiệt năng và sau đó là làm nóng nguồn nước.
Bình nước nóng năng lượng mặt trời được hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển hóa năng lượng ánh sáng quang năng thành nhiệt năng, nhằm biến nguồn nước lạnh thành nguồn nước nóng cung cấp cho sinh hoạt hàng ngày. Khi ánh nắng chiếu vào các ống sao thủy chân không được lắp đặt trên thiết bị, nhờ vào tính năng tiếp nhận ánh sáng mặt trời, các ống này sẽ chuyển hóa quang năng thành nhiệt năng, vòng tuần hoàn này diễn ra liên tục với cơ chế nước nóng đi lên nước lạnh đi xuống. Nhờ vào vòng tuần hoàn này quá trình hoạt động diễn ra không ngừng khiến nhiệt độ bình ngày càng tăng. Lượng nước nóng sau khi làm nóng sẽ được chứa tại bình chứa lớn, tại đây nhiệt độ nước được giữ ấm trong thời gian lâu, phục vụ cho người dùng ngay cả khi không có ánh nắng mặt trời.
Nguyên lý máy nước nóng năng lượng mặt trời dựa trên cơ chế hoạt động của công nghệ nhật bản, được thế giới chứng nhận là sản phẩm tuyệt đối an toàn với người dùng, đem lại nguồn nước nóng tự nhiên, không mất phí và độ bền cao.

Cấu tạo bình nước nóng mặt trời tân á đại thành

Gồm ba bộ phận chính đó là:
+ Bình bảo ôn ba lớp: bình chứa làm bằng inox 304 cao cấp, siêu bền, có khả năng cách nhiệt bằng hợp chất bảo ôn phức hợp, chịu được nhiệt độ 160 độ, duy trì được độ nóng của nước trong thời gian dài.
+ Ống hấp thụ nhiệt chân không: Được cấu tạo với hai lớp chịu va đạp mạnh, ở giữa là chân không, bề mặt thân ống bên trong được tráng màng kim loại đặc biệt ba lớp đó là lớp chống tản nhiệt, lớp hấp thụ nhiệt và lớp truyền dẫn nhiệt hấp thụ làm nóng nước bên trong.
+ Giá đỡ: giá đỡ phải có độ bền cao, khả năng giữ được các thiết bị chắc chắn, tránh các vật liệu làm từ nhựa, vì thời gian tiếp xúc với môi trường, khí hậu thường xuyên, rất dễ vỡ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm.

Xem thêm: bình nước nóng năng lượng mặt trời giá bao nhiêu
Ngoài những thông tin được cung cấp ở trên, nếu khách hàng có nhu cầu muốn hiểu rõ hơn về thiết bị này hay có ý định lắp đặt sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời của tân á thì hãy liên hệ đến địa chỉ sau để được hỗ trợ tốt nhất: HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CỦA TÂN Á ĐẠI THÀNH
Địa chỉ : 290 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline tư vấn miễn phí: 0942.406.336 hoặc 0473.085.688

Từ khóa: bình nóng lạnhbình nước nóng trực tiếpbình nước nóng gián tiếpbình nước nóng tiết kiệm điện 

Bình luận