Nguyên lý của bình nước nóng dùng gà và bình nước nóng dùng điện

Các gia đình Việt Nam hiện nay vẫn đang ngày ngày sử dụng bình nóng lạnh trong sinh hoạt gia đình, đặc biệt vào mùa đông thì mật độ sử dụng thường xuyên tăng lên vượt bậc bởi không khí lạnh mỗi năm một tăng đột biến. Nhưng đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi ” nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh như thế nào” chưa? Vậy nếu bạn đã từng và đang có thắc mắc về vấn đề đó thì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những tò mò trên hoặc đưa ra những lưu ý bổ ích cho việc sử dụng thiết bị làm nóng nước trong gia đình mình. Hiện tại thì có hai loại bình nước nóng phổ biến nhất đang được sử dụng đó là máy nước nóng dùng gabình nước nóng dùng điện. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên lý của hai loại này như thế nào.

nguyên lý bình nước nóng tân á đại thành

Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng dùng ga

Nguyên lý bình nước nóng dùng ga hơi phức tạp hơn dùng điện vì nó mất khoảng thời gian bơm nhiệt bình đốt nhiên liệu ga để lấy năng lượng làm nóng nguồn nước. Vòi đốt của bình được đặt dưới đáy bình, đèn thử nghiệm tại đây sẽ có nhiệm vụ làm nóng cặp nhiệt điện để cung cấp dòng điện nhỏ vào van khí. Nhờ dòng điện này mà năng lượng được tiếp thêm cho cuộn dây giúp van khí cung cấp ga cho lò đốt khi bộ ổn nhiệt yêu cầu nhiệt. Do tính năng phục hồi nhanh hơn điện nên thiết bị này làm nóng cực nhanh chỉ trong vài phút, sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng trong các gia đình cần lượng nước nóng thường xuyên.
Bình nóng lạnh dùng ga được thiết kế với khả năng chống đánh lửa hơi dễ cháy bên ngoài máy nên các vấn đề về an toàn đều được đảm bảo như cháy nổ, rò rỉ điện. Người dùng sử dụng có thể yên tâm về mức độ an toàn thiết bị khi sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng sử dụng điện

Hầu hết các thiết bị bình nước nóng sử dụng điện đều phải có bộ ổn nhiệt và hai bộ phận làm nóng được gắn ở phía trên bình và sát bình. Nước đầu vào được cung cấp từ một thùng chứa phía trên điều chỉnh nhiệt, tại đây nước sẽ được làm nóng từ từ đến nhiệt độ mong muốn, lúc này điện năng cung cấp cho bộ ổn nhiệt và bộ làm nóng giảm dần. Nước trong nửa dưới của bình được làm nóng tiếp sau đó. Khi người dùng mở van xả nước để sử dụng nước nóng thì nguồn nước lạnh tiếp tục chảy qua ống nước vào bình, bộ ổn nhiệt giảm khi có nước lạnh sẽ tiếp tục cung cấp cho bộ phận để bắt đầu làm nóng tiếp. Khi lượng nước dùng vừa đủ, đồng thời nước mát nửa trên của bình sẽ được làm nóng, bộ ổn nhiệt tự ngắt để bộ làm nóng phía trên bắt đầu hoạt động lại bình thường, chu trình diễn ra là vòng khép kín cho đến khi công tắc điện ngắt hoàn toàn. Trong trường hợp thiết bị có sự cố như rò điện, hay vấn đề liên quan đến nguy hiểm thì hệ thống an toàn ELCB sẽ tự đóng ngắt điện, đồng thời báo đèn cho người dùng kịp thời sửa chữa, bảo dưỡng.

cấu tạo bình nước nóng rossi

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hay tư vấn về sản phẩm bình nước nóng thì hãy liên hệ đến cho chúng tôi, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, dày dặn kinh nghiệm, thái độ nhẹ nhàng, bạn sẽ hài lòng với những sản phẩm đạt chuẩn từ hãng sản xuất Tân Á ĐẠI THÀNH: HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CỦA TÂN Á ĐẠI THÀNH
Địa chỉ : 290 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline tư vấn miễn phí: 0942.406.336

Từ khóa:  

Bình luận