Sử dụng bình nước nóng loại nào tiết kiệm điện nhất

Hiện nay sản phẩm bình nước nóng lạnh đang được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình bao gồm bốn loại sau: bình nước nóng lạnh trực tiếp, gián tiếp, bình nóng lạnh ga và bình nóng lạnh sử dụng năng lượng mặt trời. Mỗi thiết bị đều có những tính năng cùng ưu nhược điểm khác nhau, mức dao dao động từ khoảng 2 triệu đến 100 triệu đồng tùy thuộc vào công nghệ làm nóng, thể tích bình chứa và thương hiệu sản xuất. Vậy bình nước nóng nào tiết kiệm điện nhất đang là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng thắc mắc, bài viết này hi vọng sẽ giải quyết được một số câu hỏi cho người dùng trước khi lựa chọn bình nước nóng trong gia đình.

sử dụng bình nước nóng tiết kiệm điện như thế nào tốt nhất

Bình nước nóng nào tiết kiệm điện nhất khi sử dụng?

Muốn biết được bình nóng lạnh tiết kiệm điện nhất là loại nào chúng ta hãy đi vào đánh giá ưu nhược điểm của từng loại để tự khách hàng hiểu rõ hơn về thiết bị làm nóng nước này nhé?
Ưu điểm của từng loại:
- Bình nước nóng gián tiếp: có độ bền cao, làm nóng một lần nhưng sử dụng cho nhiều người vì dung tích bình chứa tương đối lớn, phù hợp cho các gia đình đông người hay sử dụng bồn tắm. An toàn cho người dùng vì không phải cắm điện trực tiếp như bình nước nóng trực tiếp.
- Bình nước nóng trực tiếp: Không mất thời gian chờ nước lâu bởi thanh đốt nhiệt làm nóng nước cực nhanh chỉ sau vài phút, giúp tiết kiệm năng lượng cho người dùng. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, kiểu dáng thời trang tiện nghi, đặc biệt máy còn được trang bị thêm các tính năng khác như bộ cảm biến nhiệt độ, rơ le kiểm soát áp suất và cầu giao chống giật.
- Máy nước nóng sử dụng khí ga: thiết bị này an toàn với người dùng, hiệu quả cao đồng thời tiết kiệm năng lượng, thời gian làm việc liên tục, dễ dàng khi lắp đặt và không lo bị điện giật trong quá trình sử dụng.
- Bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời: An toàn khi sử dụng và tuyệt đối tin cậy với người dùng, không lo đến các nguy cơ cháy nổ, chập điện. Sản phẩm hoàn toàn thân thiện với môi trường, không có thêm bất cứ chi phí nào phát sinh trong quá trình sử dụng.

Tìm mua và cách dùng bình nước nóng tiết kiệm điện

Nhược điểm:
+ Bình nước nóng lạnh gián tiếp: Kích thước lớn, cồng kềnh, khó khăn trong việc lắp đặt tại các nhà tắm có diện tích nhỏ, thời gian chờ đợi nước nóng lâu.
+ Bình nước nóng trực tiếp: Không thể sử dụng được cho những khu vực nước điện áp quá yếu, nguồn nước cấp vào yêu cầu phải đủ mạnh, độ bền sản phẩm không cao và bất tiện khi mất điện
+ Bình nướcnóng bằng gas: Không an toàn vì sự cố rò rỉ ga có thể xảy ra, chi phí sử dụng nhiên liệu cao, thiết kế cồng kềnh, khó lắp đặt
+ Bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời: Thiết bị rất cồng kềnh, nhiều linh kiện đi kèm, tốn diện tích lắp đặt nên không phù hợp với các căn hộ hay nhà cao tầng, chung cư.. phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết, vì được lắp đặt ngoài trời nên chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết, độ bền không cao, chi phí lắp đặt cao.
Thông qua những số liệu trên bạn có thể hiểu rõ hơn về việc sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện nhất như nào rồi phải không? Vấn đề lắp đặt bình nước nóng còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như diện tích căn hộ bạn đang sinh sống, vì thể để tìm kiếm một sản phẩm phù hợp, bạn cần hiểu rõ về những ưu nhược điểm cũng như tính năng của từng loại. Tuy nhiên ngoài vấn đề trên bạn cũng cần tìm đến những đại lý hay nhà phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm mình sử dụng đạt chuẩn.

bình nước nóng loại nào tiết kiệm điện nhất

Một số bạn thắc mắc về vấn đề cách dùng bình nước nóng tiết kiệm điện như nào? Vậy để hiểu rõ hơn về câu hỏi này, hi vọng bạn cập nhật thêm thông tin từ web để có câu trả lời đầy đủ nhất nhé? Chúng tôi sẽ có một bài viết chính xác nhất để đem lại cho khách hàng những chia sẻ mới nhất.
Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua bình nước nóng thì việc lựa chọn sản phẩm từ tập đoàn Tân Á ĐẠI THÀNH là một sự lựa chọn thông minh, bởi đây là thương hiệu nổi tiếng nhất tại Việt Nam về dịch vụ cung cấp bình nước nóng tiết kiệm điện. Địa chỉ sau được biết là đại lý cung cấp uy tín nhất tại Hà Nội: HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CỦA TÂN Á ĐẠI THÀNH. Địa chỉ : 290 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội Hotline tư vấn miễn phí: 0942.406.336 hoặc 0473.085.688

Từ khóa: bình nóng lạnhbình nước nóng trực tiếp 

Bình luận