Tìm hiểu nguyên nhân tại sao bình nóng lạnh không vào điện cả khi bật nguồn

Cuộc sống công nghiệp hóa ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu sinh hoạt của con người cũng tăng lên, các thiết bị được sản xuất, nâng cấp từng ngày nhằm đem lại chất lượng cuộc sống cao hơn. Việc sử dụng thiết bị bình nóng lạnh trong mỗi gia đình không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam mỗi khi đông về. Dường như bình nóng lạnh đóng một vai trò khá quan trọng đối với đời sống sinh hoạt của tất cả người dùng hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng thiết bị này được hiệu quả, an toàn và lâu dài thì bạn cần phải hiểu rõ hơn về cơ chế cũng như một số trường hợp hỏng hóc để có thể khắc phục kịp thời.

tại sao bình nóng lạnh không vào điện

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng  bình nước nóng không vào điện

- Có thể do mất nguồn điện cấp vào bình
- Thanh đốt điện trở bên trong bình bị hỏng
- Hỏng board mạch điều khiển
- Nút bấm điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng
- Tốc độ bơm áp lực của máy quá nhanh nên nước không kịp làm nóng đối với thiết bị làm nóng trực tiếp
- Công suất hoạt động vượt mức cho phép của máy nước nóng gián tiếp
- Hỏng rơle cảm biến khi đó điện sẽ không cấp đến thanh Magie nên nguồn nước sẽ không được làm nóng khiến bình nóng lạnh không vào điện
- Người dùng không bảo dưỡng, bảo trì thiết bị dẫn đến tuổi thọ bình quá cao, các vật liệu xuống cấp, hoạt động kém
- Các cặn bẩn có trong nước theo thời gian bám chặt vào thanh đốt nóng làm giảm quá trình truyền nhiệt, dẫn đến thời gian làm nóng kéo dài.

Trường hợp máy nước nóng bị rò điện thì khắc phục ra sao?

Cách khắc phục hiện tượng bình nước nóng không làm nóng nước

+ Kiểm tra lại dây nguồn xem đã cắm đặt ổ điện chưa, nếu ổ điện không có điện hay dây điện nguồn bị hỏng thì sự cố này có thể do trụ điện, board… bạn cần thay thế. Kiểm tra lại hệ thống CB chống giật có bị ngắt hay không, dây dẫn đến bình nước nóng có bị ngoại lực hay đứt không để sửa chữa, thay mới
+ Thay thế thanh điện trở nếu như thanh đốt bị hỏng
+ Trường hợp hỏng board mạch điều khiển, thanh đốt điện trở, nút canh chỉnh nhiệt độ nhưng đèn vẫn sáng thì bạn cần ngưng sử dụng thiết bị và gọi đến trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra lại.

bình nước nóng không vào điện

Xem thêm: bình nóng lạnh vào điện nhưng không nóng

Vậy tại sao bình nóng lạnh không vào điện đã được giải thích ở trên đồng thời cũng nêu ra cách khắc phục chi tiết cho bạn. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu sửa chữa hay lắp mới thì hãy liên hệ đến cho chúng tôi, quý khách hàng sẽ được phục vụ chu đáo, nhiệt tình và chính xác.

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CỦA TÂN Á ĐẠI THÀNH
Địa chỉ : 290 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
☎️ Hotline tư vấn miễn phí: 0942.406.336 hoặc 0473.085.688

Từ khóa:  

Xem thêm : sửa máy lọc nước kangaroo

Bình luận