Tư vấn mua sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng

Gia đình bạn đang có ý định lắp đặt cho mình một thiết bị máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng nhưng vẫn còn phân vân về chức năng cũng như chất lượng của từng sản phẩm. Bạn cần được trả lời chi tiết về những thắc mắc của mình trước khi quyết định có sử dụng thiết bị đó hay không? Bài viết này sẽ tư vấn và giúp cho việc lựa chọn của bạn trở nên dễ dàng hơn, hiểu được nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng là gì?

Hiểu một cách tổng quát thì bình nóng lạnh mặt trời thái dương  là dòng sản phẩm thân thiện với môi trường, sử dụng nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời để làm nóng nguồn nước mà không gây tác hại đến môi trường. Được hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt, sử dụng khả năng hấp thụ cao năng lượng mặt trời của ống hấp thụ nhiệt chân không giúp cho lớp phủ trong suốt chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng. Nhờ vào năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt, do quá trình đối lưu nhiệt nước khiến bình bảo ôn tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nước được nung nóng đến nhiệt độ bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ. Đây là thiết bị bình nóng lạnh mặt trời thái dương năng được đánh giá là cực kỳ an toàn với người dùng, tuyệt đối tránh được các nguy cơ cháy nổ, chập điện, thải khí ra môi trường và đặc biệt không hề sử dụng bất cứ nguồn điện nào. Sau khi lắp đặt người dùng sẽ không phải mất thêm bất cứ mức phí nào khác nữa và sử dụng thiết bị hoàn toàn miễn phí, tự nhiên.

Tư vấn cách lựa chọn bình nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng

- Không gian, điều kiện, đặc điểm địa lý của gia đình bạn có lắp được bình nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng không?
+ Nếu chiều cao của nhà bạn bằng với các nhà xung quanh hoặc có vị tí sân thượng rộng rãi, thoáng mát, có thể đón nắng ở mọi vị trí thì có thể lắp đặt thiết bị này. Thông thường mỗi ngày thiết bị này chỉ cần 3 đến 4 giờ chiếu sáng là đủ cung cấp lượng nước nóng cho cả gia đình. Ngược lại nếu vị trí lắp đặt bị hạn chế thì lượng thu nhận nắng yếu sẽ làm giảm khả năng hấp thụ.
+ Cần lưu ý đến việc bổ sung đường ống nước nóng ghép với hệ thống cũ, nếu gia đình bạn có bình nóng lạnh từ trước thì nên tận dụng để kết hợp hai thiết bị, giúp tiết kiệm được khoản chi phí nhỏ đồng thời có thể dự trữ được lượng nước nóng lâu hơn nếu thời tiết mưa kéo dài hay không có nắng.
- Tìm hiểu kỹ dung tích bình nước nóng năng lượng mặt trời đại thành  phù hợp với từng gia đình
+Thông thường nếu các gia đình không sử dụng bồn tắm thì dung tích bình chỉ dao động khoảng 50 lít là đủ, còn nếu mức sử dụng cao hơn thì có thể xem xét đến vấn đề tăng thêm.
+ Với gia đình khoảng 2 đến người nên sử dụng bình có dung tích 140 lít, 3 – 4 người là 160-180 lít, 4-5 người là 200-240 lít, 6-8 người là 300 lít. Với gia đình có trên 10 thành viên thì có thể nghĩ đến việc sử dụng bộ dân dụng mắc nối tiếp. Còn cơ quan doanh nghiệp hay trường học thì nên sử dụng giàn nối tiếp hoặc giàn năng lượng mặt trời công nghiệp có dung tích 500 lít mỗi ngày.
- Quan tâm đến các chi tiết cấu tạo của thiết bị cần quan tâm
+ Nguyên vật liệu : bình nước nóng mặt trời thái dương năng có vỏ bọc bên ngoài bằng vật liệu chống chịu được năng như inox, sắt sơn tĩnh điện hoặc mạ phủ. Trước khi mua người dùng cần xem xét kỹ kết cấu khung đỡ, vật liệu dầy hay mỏng, những chi tiết nào có thể bị phá hủy bởi môi trường nhiệt, nắng, gió…. Ví dụ nếu là sắt sơn tĩnh điện thì cần làm dày hơn so với inox mới bảo đảm, loại inox hộp thì thường mỏng và không chắc bằng vật liệu định hình có góc cạnh, không nên sử dụng đế nhựa vì dễ bị giòn vỡ theo thời gian.
+ Hệ thống tấm phản quang: đây là thiết bị quan trọng và cần thiết nhất mà sản phẩm nào cũng phải có, vì vậy người dùng cần xem xét kỹ về chất lượng cũng như xuất xứ để hiệu quả sử dụng tốt hơn nhờ vào khả năng hấp thụ nhiều năng lượng mặt trời hơn trên cùng một diện tích bề mặt máy nước nóng.

+ Bình bảo ôn: đây là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả hoạt động của bình nước nóng năng lượng mặt trời tân á. Vật liệu này cần được xem xét kỹ về chất lượng bơm áp lực, phun tự động điều khiển vi tính, cấu trúc bên trong bình có bị lún hay rỗng không.
+ Ống chân không: So với các loại ống thông thường trên thị trường hiện nay thì ống F58 được đánh giá cao hơn hẳn với các ống như ống dầu, ống đồng, ống F47…. Sản phẩm này có khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời tốt nhất cả về độ bền lẫn tính năng
- Nhà cung cấp bình nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng có uy tín không?
+ Sản phẩm phải đảm bảo được chất lượng chính hãng, thương hiệu uy tín của từng doanh nghiệp. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều đại lý mua hàng của cơ sở sản xuất có chất lượng thấp sau đó ghép nối với các chi tiết chính hãng khác và bán đến người tiêu dùng dưới một thương hiệu tự đặt hay làm nhái thương hiệu. Trường hợp này sản phẩm sẽ không có logo hay dập nối hoặc in chìm, người tiêu dùng cần sáng suốt trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm uy tín.
+ Các công ty phân phối độc quyền sản phẩm máy nước nóng mặt trời đại thành tại Việt Nam hiện nay như : Tân Á ĐẠI THÀNH, Seilar, Ariston…
Qua những thông tin phía trên, bạn đã hiểu được rõ hơn về sản phẩm máy nước nóng mặt trời hiện nay, để biết thêm nhiều hơn về thiết bị này, bạn có thể liên hệ đến địa chỉ sau để được hỗ trợ tốt nhất: HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CỦA TÂN Á ĐẠI THÀNH
Địa chỉ : 290 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline tư vấn miễn phí: 0942.406.336 hoặc 0473.085.688

Từ khóa: bình nóng lạnhbình nước nóng trực tiếpbình nước nóng gián tiếpbình nước nóng tiết kiệm điện 

Bình luận